บริษัทเบบี้เเลนด์ออแกไนเซอร์ร่วมจับมือกับค่ายลายไทยเรคคอร์ด ได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งบุญทักษิณาวัตร"กราบหัวใจคนลูกทุ่ง"ตบเท้าเดิน-วิ่งบุญการกุศล ครั้งที่ 1 วัดละหารไร่ หลวงปู่ทิม จังหวัดระยองเมื่อเวลา 06.00น.วันที่ 3 พ.ย.2562 ณ.ที่ลานด้านหน้าองค์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ต.หนองลัลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ได้เป็นประธานเปิดงาน“ วิ่งบุญการกุศล"กราบหัวใจคนลูกทุ่ง" ตบเท้าเดิน-วิ่งทักษิณาวัตร ครั้งที่ 1 “(วัดละหารไร่ หลวงปู่ทิม Fun Run ซึ่งได้จัดขึ้นโดยนายปุณชินกฤต โกศลจิตร ประธานผู้บริหารบริษัทเบบี้เเลนด์ออแกไนเซอร์ ร่วมจับมือกับค่ายลายไทยเรคคอร์ด จัดงานโดยได้มีนายดาระไน ยี่ภู่ นายอำเภอบ้านค่ายพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร อบจ.ระยอง คณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำภาคองค์กรต่างๆ และรวมทั้งนักกีฬา เดิน-วิ่ง ชาย หญิงและเยาวชนจำนวน กว่า4,000 คน

ได้เข้าร่วมในกิจกรรมฯดังกล่าว โดยทั้งนี้นายปิยะ ปิตุเตชะ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมลงวิ่งในระยะ 5 กิโลเมตร โดยเส้นทางเดิน- วิ่ง กำหนดให้มีระยะทาง 3 ช่วงคือระยะทาง 5 กิโลเมตรเพื่อปล่อยตัวนักกีฬาที่ เวลา 06.00 น. ระยะทาง 3 กิโลเมตรโดยปล่อยตัวนักกีฬาที่เวลา 06.30น. และระยะทางที่ 1.5 กิโลเมตร ปล่อยตัวที่เวลา 06.45 น.มีการกำหนดให้ใช้พื้นที่ของวัดละหารไร่และใกล้เคียงที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านค่ายซึ่งได้เป็นพื้นที่ที่สงบและสวยงามเป็นอย่างมากโดยนักกีฬาเดิน-วิ่ง ต่างก็ให้ความประทับใจในเส้นทางฯ โดยนิมนต์ หลวงพ่อเชย เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดระยอง ได้มาประพระน้ำมนต์ให้นักกับวิ่งเพื่อเป็นสิริมงคล

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง กล่าวว่าวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้ เพื่อจะนำรายได้ไปบูรณะปฏิสังขรสิ่งถาวรวัตถุในด้านพุทธศาสนาของวัด เช่นบูรณะบุกระเบื้องเบญจรงค์ภายในวิหารองค์หลวงปู่ทิมเเละเพื่อได้ส่งเสริมการออกกำลังกาย มีร่างกายแข็งแรง หลีกเลี่ยงโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย สำหรับไฮไลท์ของกิจกรรมงานเดิน-วิ่ง ในครั้งนี้ จัดให้มีการเดิน-วิ่งแบบทักษิณาวัตร คือการเดินไปทางขวา,วนไปทางขวา หรือ เดินเลี้ยวขวาไปรอบสิ่งๆหนึ่ง เพื่อให้เกิดเป็นศิริมงคลในการดำเนินชีวิตตามหลักพุทธศาสนา

ภายในงานฯยังได้มีศิลปินนักร้องดังจากค่ายลายไทยเรคคอร์ด นำโดยบิ๊กไบค์ สายลำ เจ้าของเพลง“เก็บใจไว้เจ็บเอง“ดุ่ย เชียงลำ นัท ศิลาหรือจะเป็น ภักดี ลายไทย ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเพลงที่ 2 “ ว่างคักเนาะ“และต้า ตจว. เจ้าของเพลงดังหลายๆเพลงได้มาเข้าร่วมในงานเดิน-วิ่งดังกล่าวอีกด้วย...